Biden Vs Trump: Cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ Tổng thống Trump ở mức độ cao mới trong cuộc đua tranh cử: IBD/TIPP

98

Cuộc thăm dò hôm nay của Biden và Trump cho thấy sự ủng hộ dành cho Tổng thống Donald Trump đạt mức cao mới, chỉ thấp hơn tỷ lệ phiếu bầu năm 2016 của ông. Cuộc đua chống lại cựu Phó Tổng thống Joe Biden dường như đã trở nên chặt chẽ hơn nhiều kể từ khi khởi động cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống hàng ngày của IBD / TIPP vào ngày 12 tháng 10. Các cử tri Đảng Cộng hòa đã về nhà, trong khi Đảng Dân chủ đi lạc, nhưng Biden vẫn giữ được lợi thế trong số các cử tri độc lập, IBD / TIPP cho thấy.

Cập nhật cuộc thăm dò mới nhất của Biden vs. Trump cho thấy người thách thức đảng Dân chủ dẫn trước đảng Cộng hòa đương nhiệm 2,5 điểm, tương đương 48,5% -46%, trong cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống bốn chiều về các cử tri có khả năng. Ứng cử viên theo chủ nghĩa tự do Jo Jorgensen có 2,6% ủng hộ, và ứng cử viên Đảng Xanh Howie Hawkins 0,7%.

Xu hướng thăm dò ý kiến ​​tổng thống năm 2020: Bốn chiều

Cuộc đua

Kể từ khi Cuộc thăm dò theo dõi bầu cử tổng thống IBD / TIPP 2020 được khởi động vào ngày 12 tháng 10, sự ủng hộ của Biden đã giảm 3,4 điểm, từ 51,9%. Số phiếu thăm dò ý kiến ​​của Trump đã đi theo hướng khác, tăng 2,6 điểm lên mức cao mới của ông là 46%. Con số này chỉ bằng 1/10 so với tỷ lệ 46,1% phiếu bầu năm 2016 của ông. Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, mặc dù thua Hillary Clinton 2,1 điểm.

Vị trí dẫn đầu của Biden đạt đỉnh 8,6 điểm trong cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống ngày 13 tháng 10 của IBD / TIPP. Điểm chặt chẽ nhất của cuộc đua đến vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10, khi Biden dẫn đầu với 2,3 điểm.

Sự ủng hộ hẹp hơn của Biden phản ánh lợi ích của Trump, cùng với nhiều cử tri hơn, những người chưa quyết định hoặc từ chối nói họ ủng hộ ai.

Cuộc thăm dò đối đầu giữa Biden và Trump

Trong một cuộc thăm dò đối đầu giữa Biden và Trump, ứng cử viên Đảng Dân chủ dẫn đầu 1,8 điểm, 48,7% -46,9%, dẫn đầu nhỏ nhất của ông cho đến nay.

Sự ủng hộ của Biden đã giảm 4 điểm kể từ ngày 12 tháng 10 trong trận đấu một đối một, trong khi sự ủng hộ của Trump tăng 4,6 điểm.

Thành tích đối đầu của Biden hẹp hơn một chút vì Trump dành nhiều sự ủng hộ hơn cho ứng cử viên Chủ nghĩa Tự do trong cuộc đua bốn chiều.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống năm 2020: Sự phá vỡ đảng

Joe Biden dẫn đầu trong số các cử tri độc lập có khả năng được giữ ở mức 45% -41% trong bản cập nhật cuộc thăm dò tổng thống năm 2020 mới nhất của IBD / TIPP. Tuy nhiên, cho đến cuộc thăm dò hôm thứ Ba của Biden và Trump, ứng cử viên Dân chủ dẫn đầu trong nhóm xoay này đã dao động từ 6 điểm đến hai con số.

Trong khi đó, Donald Trump hiện đang có thời gian dễ dàng hơn trong việc thu hút các đảng viên Cộng hòa so với Biden đang gặp phải trong việc hạ gục các phiếu bầu của đảng Dân chủ. Biden dẫn đầu 91% -7% trong số các đảng viên Dân chủ. Trump dẫn 93% -5% trong số các đảng viên Cộng hòa.

Trump Cuộc thăm dò trở lại có thể phản ánh tiêu điểm vấn đề

Các cuộc bầu cử tổng thống gần đây chủ yếu được tranh cãi về chính sách kinh tế của ứng cử viên nào tốt hơn. Năm nay có một bối cảnh vấn đề rộng lớn hơn, với một đại dịch kéo dài một thế kỷ, các cuộc biểu tình trên toàn quốc chống lại bất công chủng tộc và đề cử của Tòa án Tối cao hứa hẹn một sự thay đổi lớn về hệ tư tưởng.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống mới nhất của IBD / TIPP cho thấy vấn đề quan trọng nhất đối với cử tri là nền kinh tế (được 32% số cử tri có khả năng đặt tên), tiếp theo là phản ứng coronavirus (19%), chăm sóc sức khỏe (13%), luật và trật tự. (12%), quan hệ chủng tộc (9%) và Tòa án tối cao (6%).

Có sự phân biệt rõ ràng giữa cử tri Biden và Trump về nhóm vấn đề nào quan trọng nhất, Chủ tịch TIPP Raghavan Mayur lưu ý.

Số cử tri chọn nền kinh tế là vấn đề hàng đầu ủng hộ Trump, 57% -17%. Trump cũng dẫn đầu trong số các cử tri quan tâm nhất đến luật pháp và trật tự (68% -14%) và Tòa án Tối cao (58% -23%).

Biden dẫn đầu trong số các cử tri lo ngại nhất về phản ứng với coronavirus (70% -12%), chăm sóc sức khỏe (54% -21%) và quan hệ chủng tộc (74% -6%).

“Số lượng cử tri nghĩ rằng các vấn đề của Trump (kinh tế, luật pháp và trật tự, và Tòa án Tối cao) là quan trọng nhiều hơn những người cho rằng các vấn đề của Biden là quan trọng (COVID, chăm sóc sức khỏe và quan hệ chủng tộc)”, Mayur nói.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống của IBD / TIPP cho thấy các ưu tiên của cử tri đã thay đổi trong 10 ngày qua. Hiện các vấn đề về Trump là vấn đề số 1 của 50% cử tri, trong khi vấn đề về Biden là mối quan tâm hàng đầu của 41% cử tri. Vào ngày 12 tháng 10, sự phân chia đó là 47% vấn đề Trump và 44% vấn đề Biden.

Sự thay đổi đó “đang thúc đẩy sự thay đổi” trong cuộc đua Trump và Biden, Mayur tin rằng.

Các cử tri năm 2016 Trong cuộc bầu cử năm 2020

Tuy nhiên, cuộc thăm dò mới nhất của Biden và Trump tiếp tục làm nổi bật những gì có thể là một vấn đề lớn đối với tổng thống: những cử tri Trump năm 2016 nhút nhát. Trong số những người đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, 7,5% nói rằng họ hiện ủng hộ Biden trong khi 90% nói rằng họ sẽ ủng hộ ông ấy một lần nữa. Biden làm tốt hơn trong số các cử tri Hillary Clinton: Chỉ 3% nói rằng họ ủng hộ Trump, trong khi 94% ủng hộ cựu phó tổng thống.

Ngoài việc quan tâm hơn đến cử tri Trump và Clinton năm 2016, Biden còn nhận được nhiều sự ủng hộ hơn Trump trong số cử tri bên thứ ba năm 2016 (35% -30%) và những người không đi bầu (59% -31%).

Cuộc thăm dò bầu cử năm 2020: Sắc thái của năm 2016?

Vào năm 2016, hầu hết tất cả các cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống đều hướng đến chiến thắng của Hillary Clinton trước Donald Trump. Cuộc thăm dò IBD / TIPP là một trong hai cuộc thăm dò bầu cử duy nhất được cho là đã dự đoán về màn trình diễn bất ngờ năm 2016 của Tổng thống Trump. TIPP, đối tác bỏ phiếu của IBD, đã thành công trong việc thu hút sự nhiệt tình lớn hơn của các đảng viên Cộng hòa dành cho ứng cử viên của họ. Tương tự như vậy, Cuộc thăm dò ý kiến ​​của IBD / TIPP đã dự đoán chính xác rằng Tổng thống Obama sẽ làm tốt hơn kỳ vọng vào năm 2012.

Biên độ cuộc thăm dò mới nhất của IBD / TIPP về Biden và Trump là +2,5 điểm cho đảng Dân chủ khiến nó thậm chí còn vượt trội hơn so với năm 2016. Mức trung bình của RealClearPolitics trong các cuộc thăm dò tổng thống năm 2020 cho thấy vị trí dẫn đầu của Biden đã tăng từ 6,6 điểm trước cuộc tranh luận đầu tiên và Trump trường hợp coronavirus hiện lên 8,5 điểm.

Cuộc thăm dò mới nhất của IBD / TIPP Trump và Biden có một số điểm tương đồng với cuộc đua Trump và Clinton. Đảng Cộng hòa lại tỏ ra hào hứng hơn với ứng cử viên của họ. Tuy nhiên, việc Biden dẫn đầu 4 điểm trong số các ứng cử viên độc lập trong cuộc thăm dò bầu cử IBD / TIPP 2020 là một điểm tương phản quan trọng so với năm 2016. Trump đã đạt tỷ lệ độc lập 43% -42% trong năm 2016, theo khảo sát của Pew Research sau khi được kiểm chứng về các cử tri đã được xác minh.

Các cử tri cao niên và ngoại ô đã giúp đưa Trump giành chiến thắng vào năm 2016. Tuy nhiên, cuộc thăm dò mới nhất của IBD / TIPP Trump và Biden cho thấy đảng Dân chủ chiến thắng cả hai nhóm, mặc dù vị trí dẫn đầu của ông trong số những người cao niên đã bị trượt.

Trừ khi Trump đảo ngược điểm yếu của mình trong số các nhóm đó, ông ấy sẽ cần một công thức hơi khác để giành chiến thắng vào năm 2020. Tuy nhiên, các sự kiện vẫn có thể định hình lại cuộc đua. Cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10, sự hồi sinh của coronavirus cũng như tiến bộ hướng tới một bước đột phá về y tế, cuộc chiến đề cử Tòa án Tối cao và số phận của các cuộc đàm phán kích thích tài chính đều có thể thay đổi ý kiến ​​trong hai tuần cuối cùng của cuộc đua Trump và Biden. Mức độ bỏ phiếu qua thư chưa từng có, mang đến khả năng có những lá phiếu bị loại, là một dấu hiệu hoang dã.

Chiến thắng tại Đại cử tri đoàn của Trump vào năm 2016 mặc dù thua 2,1% số phiếu phổ thông – không nhỏ hơn nhiều so với mức thâm hụt 2,5 điểm hiện tại của ông trong cuộc thăm dò tổng thống IBD / TIPP mới. Không có ứng cử viên nào đắc cử tổng thống với mức thâm hụt phiếu phổ thông lớn hơn kể từ năm 1874, khi Rutherford B. Hayes mất 3%.

Nếu các cuộc thăm dò của các bang là chính xác, Biden có thể cắt giảm lợi thế năm 2016 của Trump ở các bang đỏ như Texas và Ohio. Điều đó có thể làm cho cuộc bỏ phiếu phổ thông thậm chí ít được dự đoán hơn so với năm 2016.

Biden Vs Trump Thăm dò ý kiến: Kẻ thách thức ngoại ô

Các cử tri thành thị thích Biden hơn 25 điểm, bản cập nhật cuộc thăm dò bầu cử IBD / TIPP 2020 cho thấy. Các cử tri nông thôn ủng hộ Trump với biên độ 26 điểm. Điều đó tương tự như mức chia của năm 2016.

Tuy nhiên, các vùng ngoại ô có thể là sự khác biệt lớn trong năm nay. Cuộc thăm dò tổng thống của IBD / TIPP cho thấy các cử tri ngoại ô ủng hộ Biden so với Trump, 51% đến 43%. Để so sánh, các cuộc thăm dò từ năm 2016 cho thấy Trump đã giành chiến thắng ở các vùng ngoại ô, 50% -45%.

Điều đó giải thích tại sao Trump đưa ra lời kêu gọi thẳng thừng đối với các cử tri ngoại ô – đặc biệt là phụ nữ ngoại ô – trong khi vận động tranh cử ở Pennsylvania vào tuần trước. “Phụ nữ ngoại ô, làm ơn có thích tôi không? Làm ơn. Làm ơn. Tôi đã cứu cái xóm chết tiệt của cô, OK?”

Trump đã đề cập đến một quy định về nhà ở công bằng được chính quyền Tổng thống Obama thông qua và sau đó được Trump lùi lại. Quy tắc đã thay đổi các tiêu chí để trao quỹ liên bang để vượt qua các mô hình phân biệt trong lịch sử.

Người cao tuổi là nhóm xoay chủ chốt trong cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống năm 2020

Các công dân cao tuổi là một nhóm quan trọng khác mà Trump đưa vào năm 2016 đã quay sang Biden, nhưng khoảng cách đã được thu hẹp. Những người cao tuổi ủng hộ cựu phó chủ tịch, 49% -46,5%, trong cuộc thăm dò mới nhất của IBD / TIPP về Biden và Trump, nhưng vị trí dẫn đầu của ông đã ở hai con số. Trump đã giành chiến thắng trong số các công dân cao tuổi vào năm 2016, 53% -44%, Pew nói.

Trong khi đó, Biden đang dẫn trước Trump trong số cử tri 18-44 tuổi, 54% -38%, trong bản cập nhật cuộc thăm dò tổng thống IBD / TIPP. Trump dẫn đầu 53% -43% trong số cử tri 45-64.

Tổng thống Trump đang cố gắng tăng cường sự ủng hộ giữa những người cao niên, những người dễ bị nhiễm coronavirus hơn và những người đã chỉ trích cách xử lý của ông đối với đại dịch. Sau khi xuất viện, Trump cam kết rằng ông sẽ cung cấp quyền truy cập miễn phí vào loại thuốc kháng thể Regeneron Pharmaceuticals (REGN) mà ông cho là có tác dụng phục hồi sức khỏe hoàn toàn cho ông. Chính quyền Trump cũng sẵn sàng gửi các thẻ ma túy trị giá 200 đô la cho hàng chục triệu người cao niên.

Thêm Nhân khẩu học Cuộc thăm dò Bầu cử năm 2020

Cuộc thăm dò bầu cử IBD / TIPP 2020 cho thấy Trump giành chiến thắng ở nam giới, 52% -43,5%, tỉ lệ cao hơn một chút so với lợi thế 11 điểm của ông vào năm 2016.

Phụ nữ ủng hộ đảng Dân chủ từ 53% -41% trong bản cập nhật cuộc thăm dò mới nhất giữa Biden và Trump, hẹp hơn một chút so với mức thâm hụt 15 điểm của Trump ở phụ nữ vào năm 2016.

Các cử tri da trắng ủng hộ Trump 12 điểm, nhưng họ ủng hộ ông với biên độ 15 điểm vào năm 2016, bản cập nhật cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống IBD / TIPP 2020 cho thấy.

Các cử tri da đen ủng hộ Biden, 88% -9%, trong bản cập nhật cuộc thăm dò tổng thống hôm nay. Con số đó hơi hẹp hơn so với lợi thế 85 điểm của Clinton vào năm 2016. Trong khi đó, Trump xếp sau Biden trong số những người gốc Tây Ban Nha, 30% -64% trong cuộc thăm dò bầu cử IBD / TIPP 2020 mới nhất. Năm 2016, Trump thua trong số cử tri gốc Tây Ban Nha, 28% -66%.

Biden Vs Trump Thăm dò ý kiến: Các nhà đầu tư phá vỡ với Trump

Các nhà đầu tư tự mô tả, có ít nhất 10.000 USD cổ phiếu thuộc sở hữu hộ gia đình hoặc quỹ tương hỗ, ủng hộ Biden, 52% -43%. Cuộc thăm dò tổng thống cuối cùng của IBD / TIPP năm 2016 cho thấy Trump đã giành chiến thắng trong nhóm, 48% -42%.

Tuy nhiên, bản cập nhật cuộc thăm dò Trump và Biden mới nhất cho thấy tổng thống hiện dẫn đầu trong số những người không đầu tư, 49% -45%. Các bản cập nhật cuộc thăm dò tổng thống trước đó của IBD / TIPP cho thấy Biden đang thống trị nhóm đó. Liên quan, IBD / TIPP hiện cho thấy Trump có lợi thế 16 điểm trong số các cử tri có thu nhập từ 30.000 đến 50.000 đô la, một nhóm do Biden dẫn đầu với lợi nhuận hai con số.

Bất kể sở thích bỏ phiếu của riêng họ là gì, các nhà đầu tư dường như đang ấm áp với nhiệm kỳ tổng thống của Biden và sự quét sạch tiềm năng của đảng Dân chủ. Điều đó có thể có nghĩa là thuế doanh nghiệp cao hơn và thuế cao hơn đối với lãi đầu tư. Tuy nhiên, sự phục hồi của thị trường chứng khoán trong tháng này đã đến như một chiến thắng của Biden dường như có thể xảy ra. Phố Wall có thể hy vọng nhiều hơn rằng có thể tránh được một cuộc chiến kéo dài tại tòa án về kết quả bầu cử. Việc kiểm phiếu lại năm 2000 trùng hợp với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán gần 10%, mặc dù đó là trong thời kỳ thị trường gấu 2000-2002. Các nhà đầu tư cũng đang giả định rằng sự gia tăng của Đảng Dân chủ trong chi tiêu liên bang sẽ bù đắp bất kỳ nhược điểm nào trong ngắn hạn từ việc tăng thuế và nhiều quy định hơn.

Cho đến nay, Phố Wall dường như đang phớt lờ cảnh báo của Trump rằng cổ phiếu sẽ phải đối mặt với sự tính toán dưới thời Biden. Trump đã tweet vào tuần trước, “Hãy nhớ rằng, Thị trường Chứng khoán đang ở mức cao nhất mọi thời đại và đang tăng lên. 401 nghìn ở RECORD. Với việc Joe ngủ gật, Thuế sẽ tăng, mất việc làm và KHỦNG HOẢNG hơn bao giờ hết !!! VOTE !!!”

Cuộc thăm dò giữa Biden và Trump: Cử tri của ai cam kết hơn?

Lợi thế của Joe Biden so với Donald Trump an toàn đến mức nào? Một số câu hỏi trong cuộc thăm dò giữa IBD / TIPP Trump và Biden cố gắng làm rõ điều đó.

Tổng thống Trump có lợi thế rõ ràng khi nói đến cường độ ủng hộ của cử tri. Trong số những người dự định bỏ phiếu cho Trump, 75% ủng hộ ông mạnh mẽ, so với 69% trong số những cử tri dự định ở Biden.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​tổng thống của IBD / TIPP cho thấy 11% cử tri có khả năng nói rằng họ ít nhất có thể thay đổi ý kiến ​​trước Ngày bầu cử. Trong số những người ủng hộ Trump, 12% nói rằng họ có thể thay đổi quyết định, trong khi 11% cử tri Biden vẫn sẵn sàng giành lấy.

Bất chấp cuộc thăm dò bầu cử năm 2020 của Biden dẫn đầu, chỉ 39% cử tri kỳ vọng ông giành chiến thắng, trong khi 38% cho rằng Trump sẽ thắng thế. Trong khi đó, 49% cho rằng hầu hết các nước láng giềng của họ sẽ bỏ phiếu cho Trump, và chỉ 36% cho rằng các nước láng giềng của họ hầu hết sẽ ủng hộ Biden. Sự khác biệt lớn đến từ các khu vực nông thôn, nơi 74% nói rằng hàng xóm của họ ủng hộ Trump.

Cho đến nay, 42% cử tri Biden nói rằng họ đã bỏ phiếu, so với 14% cử tri Trump. Chỉ 34% những người ủng hộ ông Biden dự định bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử, nhưng 65% những người ủng hộ Trump dự định làm như vậy.

Thanh Nguyen ( theo BBC NEWS)

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây