Chứng khoán châu Âu mất điểm sau 5 ngày tăng

50

Hôm nay, sau đợt tăng mạnh trong tuần khi Ý và Pháp công bố số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục, chứng khoán châu Âu đã giảm điểm. Trong khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của tình trạng bế tắc chính trị ở Washington về chính sách và kích thích.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu đã giảm 0,8% sau chuỗi 5 ngày liên tiếp giúp chỉ số này có tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 6.

Tại Pháp, hiện đã bị cấm vận toàn quốc và lập kỷ lục hàng ngày về các trường hợp mắc Covid-19 lần thứ hai trong bốn ngày và Ý cũng đăng ký kiểm đếm hàng ngày cao nhất từ ​​trước đến nay vào thứ Năm.

Nhóm cổ phiếu du lịch & giải trí giảm mạnh nhất theo phản ứng, với hãng hàng không easyJet của Anh (LON: EZJ ) cho biết việc ngừng hoạt động được công bố gần đây ở Anh, Đức và Pháp đã buộc hãng phải thu hẹp lại lịch bay vốn đã giảm của mình. Cổ phiếu của nó giảm 3,1%.

Các cổ phiếu nặng ký về công nghệ và chăm sóc sức khỏe cũng giảm sau khi tăng mạnh trong tuần này.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm vào đầu tuần này khi các nhà đầu tư cho rằng Quốc hội Mỹ bị chia rẽ có thể trì hoãn những thay đổi chính sách lớn, bao gồm cả việc giám sát chặt chẽ hơn đối với các công ty lớn của Mỹ.

Hoạt động kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Đảng Dân chủ Joe Biden đang tiến gần hơn đến chiến thắng trước Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng kết quả không rõ ràng với số phiếu vẫn đang được kiểm tra và Trump đã khai man rằng cuộc bầu cử đã bị “đánh cắp” khỏi tay ông.

“Vẫn còn nghi ngờ rằng kết quả cuối cùng có thể kết thúc tại tòa án Hoa Kỳ”, Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets viết trong một ghi chú buổi sáng.

“Hiện tại, thị trường tài chính dường như không quá lo ngại, tuy nhiên, vẫn có vẻ thận trọng khi rút một số tiền ra khỏi bàn khi chúng ta bước vào cuối tuần.”

Các công ty bảo hiểm đã tăng giá sau khi Allianz của Đức (DE: ALVG ) báo cáo lợi nhuận ròng quý III bất ngờ tăng 6%.

Một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la liên quan đến RSA, công ty bảo hiểm Intact Financial của Canada và công ty bảo hiểm Đan Mạch Tryg cũng đã nâng cao lĩnh vực này.

Nhà sản xuất đồ trang sức Cartier Richemont đã tăng 9,3% khi có sự cải thiện rõ rệt trong quý II nhờ doanh số bán lẻ trực tuyến và Trung Quốc. Nhóm Swatch (SIX: UHR ) tăng 1,4% thiện cảm.

Deutsche Telekom (OTC: DTEGY ), công ty sở hữu cổ phần lớn tại T-Mobile US (NASDAQ: TMUS ) Inc, đã tăng 2,7% sau khi nhà mạng Hoa Kỳ bổ sung thêm nhiều thuê bao điện thoại hơn các nhà phân tích dự kiến ​​trong quý thứ ba.

Công ty Comestics Euro Cosmetic đã giảm 4,9% khi ra mắt thị trường chứng khoán tại sàn giao dịch Milan.

Nguyễn Quyên (theo Investing)

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây