5 Chiến Lược Hoàn Hảo Khi Giao Dịch Cổ Phiếu

77

Là người, hầu như ai cũng muốn tìm hiểu các bí quyết làm làm giàu nhanh chóng. Mặc dù hi hữu, một vài người đã giao dịch cổ phiếu có giá trị tăng gấp bốn lần trong một năm. 

5 Chiến Lược Giao Dịch Cổ Phiếu Hoàn Hảo Dù thế nào thì chỉ có nhà đầu tư tuyệt vọng nhất mới tính chuyện dựa hoàn toàn vào vận may để làm giàu. Bạn luôn cần bỏ túi những chiến lược đã được chứng thực. Có thể liệt kê một vài chiến lược hữu ích sau: 

1. Giao dịch cổ phiếu với mục tiêu dài hạn 

Trước khi giao dịch, bạn cần biết lý do đầu tư và thời điểm rút vốn. Nếu bạn muốn đầu tư sinh lời chỉ sau hai hay ba năm thì bạn nên tìm con đường đầu tư khác. Thị trường chứng khoán biến động rất nhiều và không có gì bảo đảm rằng bạn có thể lấy tiền về lúc bạn cần. 

Để ước tính số tiền bạn cần chi tiêu trong tương lai hay chuẩn bị nghỉ hưu, bạn có thể sử dụng các công cụ tính toán tài chính có sẵn trên mạng. Bạn sẽ tìm thấy các công cụ này ở mọi cấp độ, từ đơn giản đến phức tạp. MSN Money, Bankrate và TimeValue là ba trong số nhiều công cụ bạn có thể dùng và tham khảo. 

2. Lên kế hoạch cho trường hợp khẩn cấp 

Tất cả các nhà đầu tư đều có những lúc muốn thay đổi kế hoạch đầu tư vào các cổ phiếu khác nhau. Tuy nhiên, các quyết định nóng vội thường dẫn đến sai lầm đầu tư điển hình là mua cao và bán thấp. 

Để tránh trường hợp này, bạn phải viết ra lý do để đầu tư vào các cố phiếu nhất định. Một cách đơn giản nhất, bạn có thể liệt kê những cơ hội và công ty mà bạn cảm thấy muốn đầu tư vào để làm cơ sở xem xét khi ra quyết định. 

3. Giao dịch cổ phiếu có rủi ro thấp 

Cách tốt nhất là chỉ tập trung giao dịch các cổ phiếu có rủi ro thấp. Mua cổ phiếu của một công ty uy tín chẳng hạn, sẽ ít rủi ro hơn đầu tư vào các cổ phiếu giá rẻ. 

Một cách khác để tránh rủi ro là chỉ mua cổ phiếu của các công ty kinh doanh nhu yếu phẩm với ít giao động trên thị trường. 

4. Tận dụng công nghệ 

Bạn phải sử dụng tất cả mọi nguồn lực có thể để cạnh tranh với hằng hà sa số các nhà đầu tư khác. Một vài diễn đàn cung cấp nhiều chiến lược hữu ích để phân tích thị trường. Bạn có thể gia nhập một diễn đàn uy tín và thử nghiệm các kỹ thuật này trên số liệu quá khứ để bổ sung thêm cho mình. 

Các ứng dụng di động cũng có thể giúp bạn tiếp cận các thị trưởng giao dịch trong và ngoài nước. Kết hợp nhiều ứng dụng với kết nối internet tốc độ cao có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác với đầy đủ thông tin nhất. 

5. Luôn luôn học hỏi 

Bên cạnh kiến thức cơ bản về các bước giao dịch, bạn cũng cần phải cập nhật các sự kiện cổ phiếu gần nhất, tin tức thị trường và các thông tin quan trọng khác như triển vọng nền kinh tế và chính sách lãi suất của chính phủ, ngân hàng. 

Luôn luôn nghiên cứu kỹ càng và lập danh sách tất cả các cổ phiếu bạn muốn theo dõi và giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các trang tài chính tin cậy, xem lướt các thông tin kinh qdoanh, hoặc nghiên cứu về các thị trường chung để bổ sung kiến thức cho mình. 

Một vài lời kết 

Trong quá khứ, các thị trường chứng khóan đã mang lại nhiều khoản lời lớn cho các nhà đầu tư. Mặc dù đa số các tổ chức đầu tư đều giảm hoạt động do đại dịch toàn cầu COVID-19, số lượng các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại tăng vọt và mang về rất nhiều lợi nhuận.

Ngoài việc nắm vững các nguyên lý cơ bản, bạn còn cần phải biết dung hòa chiến lược đầu tư, sử dụng nghệ và lên kế hoạch cho các thởi điểm cấp bách để có được thành công tương tự.

Nguyễn Quyên (theo Investo)

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây