Học Theo Warren Buffet Chờ Thị Trường Sụp Đổ

31

Một số nhà đầu tư có thể đang lưỡng lự trước nguy cơ sụp đổ lần hai của thị trường chứng khoán. Họ có thể cảm thấy thị trường chứng khoán hiện đang có quá nhiều rủi ro. Tuy nhiên, các tài sản khác như tiên mặt hay trái phiếu lại không mang lại nhiều lợi nhuận như ý. 

Do đó, làm theo lời khuyên của Warren Buffet có thể là một ý hay. Nhà đầu tư tỷ độ này đã đánh bại thị trường trong nhiều thập kỷ nhờ khả năng tận dụng những khó khăn ngắn hạn theo cách có lợi cho mình. Chiến lược của ông có thể làm kim chỉ nam cho chúng ta trong thời kì bất ổn này. 

Trữ nhiều tiền mặt trước khi thị trường sụp đổ 

Rất khó để dự đoán thời điểm sụp đổ tiếp theo của thị trường. Với tình hình hiện tại, thị trường có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào mà không hề báo trước. Tuy nhiên, với các nguy cơ rõ rệt như Brexit và đại dịch COVID- 19, nhà đầu tư nên chuẩn bị tài sản sẵn sàng ngay từ bây giờ. Rất có thể thị trường toàn cầu sẽ có một đợt giảm sâu trong vài tháng tới. 

Tỷ phú Warren Buffet

Học theo Warren Buffet và trữ một số tiền mặt có thể là một cách tiếp cận đúng đắn nhất lúc này. Buffet luôn dự trữ một số tiền mặt đáng kể giành cho lúc thị trường giảm đến một mức giá hấp dẫn hơn. Chiến lược này giúp ông mua các cổ phiếu với giá thấp khi các nhà đầu tư khác bản tháo và tăng khả năng thu được lợi nhuận ấn tượng trong dài hạn. 

Dĩ nhiên, nhà đầu tư không nên bán hết và chỉ trữ tiền mặt. Tuy nhiên, luôn có một số tiền mặt dự trữ là một chiến lược thận trọng trong thời điểm này. 

Xác định các công ty chất lượng cao 

Một vài cổ phiếu chất lượng cao đã phục hồi mạnh mẽ sau khi thị trường sụp đổ trong năm 2020 và hiện không còn biên độ an toàn nữa. Xác định các cổ phiếu này và chờ một mức giá thấp hơn có thể là một quyết định thông minh. Đây có thể là cơ hội để đầu tư vào những công ty tốt nhất và tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong tương lai.

Warren Buffet luôn tìm kiếm các công ty hấp dẫn với giá tốt nhất. Ông thường tránh mua cổ phiếu chỉ vì giá thấp. Thay vào đó, ông tập trung vào những doanh nghiệp có tiềm lực sinh lợi nhuận bền vững trong dài hạn. 

Bằng cách lập một danh sách các công ty hấp dẫn nhất trước kỳ khủng hoảng, nhà đầu tư có thể chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm thị trường định giá sai lệch. Kỳ sụp đổ vừa rồi đã cho thấy nhiều cổ phiếu có thể chỉ sụt giá trong một thời gian ngắn. Do đó, tiến hành nghiên cứu ngay từ bây giờ cổ phiếu nào đáng mua nếu giá giảm sẽ là một chiến lược vô cùng hợp lý. Với chiến lược này, các nhà đầu tư có thế học theo Warren Buffet, mua các công ty chất lượng với giá thấp và chờ đợi lợi nhuận ấn tượng trong tương lai.

Nguyễn Quyên (theo Investo)

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây