3 Cổ Phiếu Có Thể Giúp Bạn Giàu Có (PYPL, NKE, AMZN)

29
SSUCv3H4sIAAAAAAAEAJ2QPQ7CMAyFdyTuUGXuEFRBgasgBpNaxSI0KHGLEOrdyU8reWbL++zn+Pm73VSVukEgo87VN6moydoxsAcmN0Ss64VjR+w8gU0wsTlXVGDgMWBIIxZkgLGPvQUu/vWfS9HVWsjF6IglpWrBwnjLbEVz/bezPK5rFOhxMJ+8sAji0SKUIJfSqh5vRv+U0Sbq0AkNY0dOpJycAZsMjZj88mRo6IXN8R29vFg8uXsKMDjOmyzBVBdPmuSu0afDcd+2+1brg9ZtE1POP9Kvum3KAQAA

Làm giàu bằng cách đầu tư vào PayPal, Nike và Amazon. 

Có một số nhà đầu tư đã bị bấn loạn khi dịch COVID-19 bùng phát và thị trường sụp đổ hồi tháng 3, nhưng những nhà đầu tư dài hạn thì không hề nao núng trước đợt sụt giảm đó. Ngay cả những doanh nghiệp vĩ đại nhất cũng có lúc thất thế, nhưng những cổ đồng nào vẫn giữ vững lòng kiên định khi rơi vào tình cảnh khó khăn đều sẽ nhận được phần thưởng tương xứng. PayPal (NASDAQ:PYPL), Nike (NYSE:NKE) và Amazon (NASDAQ: AMZN) là những doanh nghiệp xuất sắc có khả năng vượt qua mọi sóng gió và có thế giúp bạn thành công trong về mặt đầu tư tài chính. 

Phương thức thanh toán đổi mới 

Rất nhiều người đã từng sử dụng PayPal ít nhất một lần. Hãng xử lý thanh toán này cùng dịch vụ thanh toán mạng ngang hàng (P2P) của họ đang thống trị trong mảng thanh toán trực tuyến. Điều này có nghĩa là Paypal có ưu thế hơn hẳn trong việc ứng phó với đại dịch và nắm giữ thế dẫn đầu. 

Jennifer Saibil – ký giá của tờ báo kinh tế The Motley Fool, cho biết mỗi ngày có đều nhận email từ một công ty khác có quan hệ hợp tác với PayPal để cung cấp các tùy chọn thanh toán dễ dàng hơn. Công ty này có hàng triệu đối tác ngoài khách hàng. Tổng khối lượng thanh toán của họ đạt kỷ lục trong quý 3, tăng 36% khi nền kinh tế chuyển sang chế độ trực tuyến. Doanh thu cũng tăng mạnh 25%. 

Sự chuyển đối trong xu hướng mua sắm khiến mảng kinh doanh “hái ra tiền” của PayPal nay đã trở thành một kiểu bình thường mới. Đây là tin tốt cho các cổ đông. Adobe Analytics dự đoán rằng thay vì năm nay chỉ có Tuần lễ Mua sắm Online (với nhiều đợt giảm giá khủng nhằm khuyến khích mua sắm), tháng 11 và tháng 12 sẽ là những Tháng Mua sắm Online. Theo dự bảo của hãng này, doanh thu thương mại điện tử trong kỷ nghỉ lễ sẽ đạt 189 tỷ USD, cao hơn 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngay cả khi đại dịch kết thúc, người tiêu dùng sẽ vẫn giữ thói quen mua sắm qua mạng. 

PayPal cũng đã làm rất tốt trong việc mở rộng quy mô sang các mảng kinh doanh mới. Để tiếp tục phát triển theo những hướng mới, họ đã mua lại nhiều công ty khác, chẳng hạn như ứng dụng thanh toán mạng ngang hàng (P2P) nối tiếng của Venmo và ứng dụng so sánh giá Honey. 

Cổ phiếu PayPal đã tăng hơn 93% tính từ đầu năm đến nay. Với thể mạnh từ những mảng kinh doanh ban đầu cùng với những phương thức thanh toán đổi mới, Paypal sẽ còn tăng trưởng hơn nữa trong tương lai. 

Thương hiệu hàng đầu về trang phục thể thao cao cấp 

Hiện nay Nike là một thương hiệu có thể thống trị áp đảo đến nỗi họ đã vươn ra khói thị trường quần áo thể thao đơn thuần để trở thành tập đoàn may mặc hàng đầu ở Mỹ, với doanh thu 37,4 tỷ USD trong năm tài chính 2020. Cho dù chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch khi doanh thu giảm 38% trong quý tài chính thứ tư (kết thúc vào ngày 31 tháng 5), Nike cũng hưởng lợi không nhỏ từ trào lưu chuyển đổi sang mặc quần áo bình thường, đặc biệt là trong thời dịch COVID-19. 

Nike đã phô trương ưu thế kỹ thuật số của mình trong vài tháng qua khi người tiêu dùng chuyển qua mua sắm trực tuyến và các khoản đầu tư của tập đoàn này vào mảng bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng (DTC) đã trở thành chiếc phao cứu sinh cho họ. Doanh thu từ mảng thương mại điện tử của Nike đã tăng 83% trong quý đầu tiên của năm tài chính 2021 và doanh thu từ nền tảng kỹ thuật số chiếm tới 30% tổng doanh thu. 

Nhà đầu tư không nên lo lắng về triển vọng tương lai của Nike. Tập đoàn này vẫn liên tục tung ra các sản phẩm mới và duy trì được cộng đồng những người hâm mộ thương hiệu của họ. “Trong một môi trường năng động như thế này, không hãng nào có thể sánh được với chúng tôi về tốc độ ra mắt các sản phẩm sáng tạo và tạo ra được mối liên kết sâu sắc giữa thương hiệu của minh với người tiêu dùng,” CEO John Donahoe phát biểu trong đợt báo cáo tài chính của Nike. “Những ưu điểm này cùng khả năng tăng cường chuyển đổi sang nền tảng kỹ thuật số sẽ mở ra tiềm năng phát triển dài hạn cho NIKE.” 

Cổ phiếu Nike hiện có giá giao dịch khá đắt đỏ, gấp 79 lần lợi nhuận thu được trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Nike đang phất lên và với công tác quản lý chặt chẽ, chuyên tập trung vào phát triển sản phẩm và sức mạnh kỹ thuật số, nhà đầu tư có thể yên tâm rằng Nike sẽ mang lại lợi nhuận cao.

Ông Vua trong làng thương mại điện tử 

Màn thâu tóm toàn bộ mảng bán lẻ của Amazon quả thực là vô cùng ngoạn mục. Khởi nghiệp từ kinh doanh sách để rồi cuối cùng kinh doanh mọi sản phẩm trên thị trường, Amazon nay đã phát triển trở thành tập đoàn lớn thứ hai ở Hoa Kỳ xét về doanh thu, xếp ngay sau đối thủ Walmart.

Amazon đã trở thành kênh mua sắm hàng đầu trong thời kỳ đại dịch. Với vị thế thống trị trong làng thương mại điện tử ở Hoa Kỳ, doanh thu thuần của Amazon tāng 37% trong quý trước. Khả năng hái ra tiền của hãng này cũng tăng theo khi lợi nhuận tăng gần gấp ba so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 6,3 tỷ USD. 

Amazon đã cố gắng thâm nhập vào mảng kinh doanh bằng cửa hàng trong nhiều năm, cụ thể là hàng tạp hóa vì đây vốn là thứ mà người tiêu dùng Mỹ chi tiêu nhiều nhất. Hệ thống cửa hàng Go và Fresh của Amazon cũng đang có tiến triển với đặc trưng công nghệ là không có quầy thu ngân. Họ vẫn đang vận hành các chương trình thử nghiệm và vẫn còn phải đi một chặng đường dài cho đến khi người tiêu dùng hoàn toàn nắm bắt được khải niệm này, nhưng chắc chắn Amazon có khả năng duy trì dự án của họ và khiến cho ý tưởng đó thành công. Họ cũng đang xem xét cung cấp công nghệ của mình cho các nhà bán lẻ khác, từ đó tạo ra doanh thu hiệu quả hơn bằng nhiều cách khác nhau. 

Ông Vua của làng thương mại điện tử đã “vươn vòi” sang lĩnh vực điện toán đám mây từ hơn một thập kỷ trước với Amazon Web Services, chuyên cung cấp dịch vụ web cho nhiều doanh nghiệp khác. Đơn vị này đã tăng trưởng 29% trong quý 3 và đóng góp 12% doanh thu. 

Amazon là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời đối với những cổ đồng lâu năm và tập đoàn này sẽ còn mang lại nhiều điều thú vị khi họ vẫn đang tiếp tục thống trị mảng bán lẻ. Mặc dù một cổ phiếu Amazon có giá hơn 3.000 USD nhưng nó vẫn có khả năng sinh lợi rất lớn cho các cổ đông.

Nguyễn Quyên (theo Investo)

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây