Cơ Hội Đầu Tư: Thị Trường Sẽ Giảm 7% Trước Cuối Năm 2020

227

• Chuyên gia phân tích thị trưởng Liz Young của BNY Mellon phát biểu trên CNBC vào hôm thứ Hai rằng cô dự đoán thị trường chứng khoán sẽ giảm 7% trước khi kết thúc năm 2020, mặc dù vậy các nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để mua thêm cổ phiếu. 

• “Bạn nên nhìn xa từ ba đến sáu tháng và tự suy ngẫm xem: liệu mọi thứ có trở nên tốt hơn so với hiện tại không? Và tôi nghĩ câu trả lời là có,” giám đốc chiến lược thị trường Liz Young của BNY Mellon cho biết. 

• Theo cô Young, mặc dù thị trường trong cuối năm 2020 sẽ “hơi bấp bênh” và quý đầu tiên của năm 2021 sẽ hứng chịu những tác động hệ lụy từ các làn sóng lây nhiễm covid hiện tại, nhưng nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng sẽ bắt đầu phục hồi mạnh vào quý 2 năm sau. 

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ thế nào trong năm 2020?

Cơ hội đầu tư về thị trường chứng khoán cuối năm 2020 

Các chỉ số chứng khoán chính đang đạt mức cao kỷ lục, nhưng chuyên gia Liz Young của BNY Mellon cho rằng thị trường sẽ tăng giảm rất bấp bênh cho đến hết năm 2020. Có phát biểu trên đài CNBC vào hôm thứ Hai rằng thị trường chứng khoán có thể giảm tới 7% trước cuối năm, nhưng các nhà đầu tư nên tranh thủ mua “bắt đáy” vì nền kinh tế sẽ phục hồi vào năm 2021. 

Cả Nasdaq và S&P 500 đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào hôm thứ Sáu, trong khi Dow Jones vừa trải qua một tháng giao dịch tốt nhất kể từ năm 1987. 

Giám đốc chiến lược thị trường Liz Young của BNY Mellon Investment Management cho biết: “Thị trường đã tăng điểm khá nhiều, và có một phần rủi ro nho nhỏ là vào cuối năm nay, thị trường sẽ giảm điểm đôi chút.” 

Nên mua vào thêm cổ phiếu vì thị trường chứng khoán sẽ phục hồi vào quý 2 

Cô Young nói thêm rằng dữ liệu kinh tế sắp tới có thể là yếu tố làm khuấy động thị trường. Dữ liệu về việc làm, trong đó bao gồm bảng lương và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11 sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này. 

Nhưng cô khuyên các nhà đầu tư nên bình tâm khi thị trường giảm điểm, và xem đây như một cơ hội để mua thêm cổ phiếu với mức giá rẻ.

“Nếu thị trường có chút chao đảo thì chúng tôi dự đoán nó sẽ giảm từ ba đến bảy phần trăm. Tôi cho rằng đây là cơ hội để mua thêm cổ phiếu,” có nói. 

“Bạn nên nhìn xa từ ba đến sáu tháng và tự suy ngẫm xem: liệu mọi thứ có trở nên tốt hơn so với hiện tại không? Và tôi nghĩ câu trả lời là có,” chiến lược gia này nói thêm. 

Theo có Young, mặc dù thị trường trong cuối năm 2020 sẽ “hơi bấp bênh” và quý đầu tiên của năm 2021 sẽ hứng chịu những tác động hệ lụy từ các làn sóng lây nhiễm covid hiện tại, nhưng nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng sẽ bắt đầu phục hồi mạnh vào quý 2 năm sau. Cô Young cho rằng nước Mỹ có thể sẽ bắt đầu phục hồi chậm hơn so với những quốc gia khác.

Nguyễn Quyên (theo Investo)

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây