Cổ phiếu Châu Âu cao hơn nhiều; BioNTech suy yếu và mối quan tâm cung cấp vắc xin

47

Thị trường chứng khoán châu Âu hầu hết giao dịch ở mức cao hơn vào hôm nay, với niềm tin ngày càng tăng về gói kích thích của Hoa Kỳ đang củng cố tâm lý tích cực được tạo ra từ việc tung ra vắc xin Covid-19.

Thị trường chứng khoán châu Âu và châu Á đồng loạt tăng điểm | Tin Tức

Vào lúc 3:45 AM ET (0845 GMT), DAX ở Đức giao dịch khá ổn định, CAC 40 ở Pháp tăng 0,4% và chỉ số FTSE của Anh tăng 0,7%. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh mẽ trong vài tuần qua, được hỗ trợ bởi sự lạc quan của nhà đầu tư rằng các phát triển vắc xin sẽ hỗ trợ sự phục hồi toàn cầu vào năm 2021. Thêm vào niềm tin là ý tưởng rằng kế hoạch cứu trợ vi rút coronavirus trị giá 908 tỷ đô la của lưỡng đảng đang thu hút được sức hút ở Mỹ Hội nghị. 

Ngoài hỗ trợ tài chính, Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lượng mua trái phiếu vào tuần tới và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có khả năng sẽ điều chỉnh hướng dẫn xung quanh kế hoạch mua tài sản vào cuối tháng 12.

Trước đó vào thứ Sáu, đơn đặt hàng công nghiệp của Đức đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 10, tăng 2,9% trong tháng, trong khi con số của tháng 9 đã được điều chỉnh tăng lên thành 1,1%. 

“Sự gia tăng vào đầu quý 4 đã nâng mức đơn đặt hàng mới lên 0,8% so với mức trước virus, chỉ ra sự tăng trưởng đáng kể đối với hoạt động sản xuất, vốn vẫn đang giảm 10%  so  với mức trước Covid vào cuối quý 3 “Claus Vistesen, một nhà phân tích của Pantheon Macroeconomics, cho biết trong các bình luận qua email.

Các cuộc đàm phán giữa EU và Vương quốc Anh để đảm bảo một thỏa thuận Brexit đã tiếp tục vào thứ Sáu, nhưng một nguồn tin chính phủ Anh cảnh báo cơ hội cho một bước đột phá đang giảm dần trong khi Pháp cho biết họ sẽ phủ quyết bất kỳ thỏa thuận nào nếu nó được coi là không thỏa mãn lợi ích của Pháp.

COVID-19 Làn sóng thứ hai: Mua cổ phiếu nào? | R Blog - RoboForex

Theo tin tức từ doanh nghiệp, cổ phiếu BioNTech SE (NASDAQ: BNTX ) giảm 3% sau khi đối tác Pfizer (NYSE: PFE ) cho biết những trở ngại trong chuỗi cung ứng buộc họ phải giảm một nửa mục tiêu sản xuất vắc xin Covid-19 vào năm 2020.

Cổ phiếu của AB Foods (LON: ABF ) tăng 2,1% sau khi tập đoàn bán lẻ này cho biết họ vẫn kỳ vọng tăng lợi nhuận và doanh thu tại đơn vị Primark của mình bất chấp việc ngừng hoạt động do virus coronavirus.

Vào cuối phiên này, báo cáo việc làm chính thức hàng tháng của Hoa Kỳ sẽ được tập trung vào và dự kiến ​​sẽ cho thấy thêm 469.000 việc làm cho tháng 11, giảm so với con số 638.000 được thấy vào tháng 10. 

Giá dầu tăng hôm thứ Sáu sau khi một nhóm các nhà sản xuất hàng đầu đồng ý tiếp tục hạn chế sản xuất do nhu cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau đại dịch Covid-19.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, đã nhất trí giảm sản lượng 500.000 thùng / ngày kể từ tháng 1 năm 2021, lùi lại kế hoạch ban đầu là nâng sản lượng thêm 2 triệu thùng / ngày.

Nhóm cũng sẽ họp mỗi tháng một lần để xem xét các điều kiện, nhưng tuyên bố rằng bất kỳ mức tăng hàng tháng nào sẽ không lớn hơn 500.000 thùng mỗi ngày. 

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 2,2% ở mức 46,62 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 2,1% lên 49,74 USD, với hai mốc chuẩn hướng đến tuần tăng thứ 5 liên tiếp.

Ở những nơi khác, giá vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.844,70 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,2159, sau khi chạm mức cao mới trong 31 tháng qua đêm.

Nguyễn Quyên (theo Investing)

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây