Tilray: Cổ Phiếu Đáng Chú Ý Trong Tháng 12

112

Tilray có thể sẽ mang lại khoản lợi lớn cho nhà đầu tư trong tháng 12.

Tilray (NASDAQ:TLRY) có thể xem là khá thành công trong phần lớn tháng 11. Mặc dù kinh doanh cần sa mà lại được phân loại vào nhóm ngành y tế, nhưng mục tiêu chung của họ vẫn là xây dựng giá trị cho cổ đông. 

Bằng chứng là công ty cần sa y tế này đã tăng gần 52% trong tháng 11. Để so sánh, S&P 500 chỉ tăng trưởng khoảng 9,4% trong cùng giai đoạn. 

Hơn nữa, đợt phục hồi của Tilray nhiều khả năng vẫn còn kéo dài. Trên thực tế, họ đang ở giai đoạn then chốt và sẵn sàng bứt phá cao hơn nữa, Bài viết này sẽ phân tích về những lý do để mua Tilray trong tháng 12. 

Tilray 

Tilray là một trong những công ty cần sa có uy tín toàn thế giới, và cũng giống như nhiều công ty cùng ngành khác, họ đang rơi vào thời kỳ khó khăn. Do sức nóng cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt tại thị trường cần sa Canada và nguồn cung cần sa đang cao hơn cầu nên Tilray đã ngừng bán cần sa với số lượng lớn ở Canada. 

Trong quý 3 năm 2020, doanh thu của Tilray hầu như không thay đổi so với mức doanh thu 51,4 triệu USD vào hồi năm ngoái. Nếu như không bị buộc phải ngừng hoạt động một mảng đóng góp doanh thu lớn như vậy thì doanh số bán cần sa của hãng này đã có thể tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. May mắn là doanh thu cần sa y tế trên thị trường quốc tế của Tilray đang tăng nhanh, đặc biệt là ở Đức. Con số này đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoài lên 8,1 triệu USD. 

Tính đến thời điểm hiện tại trong quý này, Tilray có một thành tựu nổi bật, đó là tích cực cắt giảm được chi phí để đối phó với những biến đối trên thị trường. Hiện tại, khoản lỗ từ hoạt động kinh doanh trừ các khoản không phải tiền mặt (EBITDA) của Tilray là 1,5 triệu USD. Con số đó ít hơn đáng kể so với khoản lỗ EBITDA lên tới 21,9 triệu USD hồi quý 3 năm 2019 và 12,3 triệu USD vào quý 2 năm 2020. Ngoài việc cắt giảm chi phí, Tilray còn thực hiện các biện pháp khác để khắc phục tình hình tài chính của mình. Trở lại quý ba, công ty này đã mua lại gần 200 triệu USD khối nợ chuyển đối của mình với mức giảm giá khoảng 40% so với giá trị hợp lý. 

Tilray dang chứng minh rằng họ đang ấp ủ dự định tạo ra một bước chuyển mình mạnh mẽ. Mức định giá hiện tại của công ty này cũng khá ổn, gấp 4,4 lần doanh thu và 5,4 lần giá trị số sách. Nếu Tilray tăng trưởng trở lại trong tương lai gần thì cổ phiếu này sẽ làm giàu cho những nhà đầu tư trong ngành cần sa.

Nguyễn Quyên (theo Investo)

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây