Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 07-11/12/2020

85

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Đón sóng báo cáo tài chính quý III

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì mức cao

Trong phiên giao dịch ngày 04/12/2020, VN-Index xuất hiện cây nến xanh có thân nhỏ chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư tiếp tục giằng co mạnh. Hình ảnh bóng trên dài (long upper shadow) cho thấy lực bán xuất hiện ở vùng giá cao đã làm cho chỉ số thu hẹp đà tăng. Tuy nhiên, tuần qua vẫn tiếp tục là tuần giao dịch tích cực của VN-Index.

Kháng cự gần nhất của chỉ số sẽ là vùng 1,030-1,035 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 100%). Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiến lên test lại kháng cự này trong thời gian tới.

Khối lượng giao dịch tăng dần trong những ngày gần đây cho thấy nhà đầu tư giao dịch rất sôi động trên thị trường. Chỉ báo Stochastic Oscillator cho tín hiệu bán và đang hướng xuống. Nếu chỉ báo rơi xuống dưới vùng overbought thì rủi ro sẽ tăng lên.

Vùng 980-1,000 điểm (đỉnh cũ tháng 01/2020) sẽ là hỗ trợ gần nhất nếu chỉ số bất ngờ điều chỉnh mạnh.

HNX-Index – Mẫu hình nến Spinning Top xuất hiện

Trong phiên giao dịch ngày 04/12/2020, HNX-Index tạo cây nến Spinning Top cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch tăng nhẹ và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên.

Chỉ số vẫn đang hướng đến ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8% (tương đương vùng 154-155 điểm). Nhiều khả năng chỉ số sẽ xuất hiện rung lắc tại đây.

Vùng đỉnh cũ tháng 10/2020 (tương đương vùng 141-143 điểm) sẽ là hỗ trợ quan trọng nếu chỉ số xuất hiện điều chỉnh mạnh. Đường SMA 50 ngày đang tiến gần vùng này nên độ tin cậy là khá cao.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 04/12/2020. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ tăng lên.

Nguyễn Quyên (theo Fili)

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây