Cổ Phiếu Alphabet Có Định Giá Hợp Lý Và Tiếp Tục Tăng Lên

68
FILE- In this Feb. 14, 2018, file photo the logo for Alphabet appears on a screen at the Nasdaq MarketSite in New York. S&P Dow Jones Indices is shuffling the line-up of three of the 11 groups that make up the benchmark S&P 500 index. On Monday, 20 companies in the index including famous names like Facebook, Alphabet and Netflix will find a new home. (AP Photo/Richard Drew, File)

Hôm thứ ba, chuyên gia Scott Devitt của Stifel đã nâng mức xếp hạng cổ phiếu Alphabet và nâng giá mục tiêu đối với cổ phiếu này.

Theo Devitt, ông lớn lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến đang có vị thế tốt bởi vì công ty được thiết lập để thu thêm tiền quảng cáo khi các lĩnh vực như du lịch, ô tô, cùng nhiều lĩnh vực khác, phục hồi sau các đợt phong tỏa gây ra bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời, Devitt cho biết đại dịch đã thúc đẩy nhiều hoạt động trực tuyến hơn. Đây là một xu hướng thay đổi không thể đảo ngược ngay cả khi thế giới phục hồi lại bình thường.

Devit mô tả mức định giá của cổ phiếu Alphabet (GOOGL) là “hợp lý” so với các công ty công nghệ khác ông theo dõi. Ông đã nâng mức xếp hạng đối với cổ phiếu Alphabet từ Giữ lên Mua và đặt giá mục tiêu mới 2,359 USD. Cổ phiếu Alphabet đã tăng nhẹ trong thứ hai, ngày 29 tháng 3, và thứ ba, ngày 30 tháng 3. Vào đầu phiên ngày thứ tư, cổ phiếu đang ở mức giá 2.046,47 USD.

Cổ phiêu Alphabet đã tăng 78% trong năm qua. Trong cùng kỳ, chỉ số S&P 500 chỉ tăng 45%.

Chuyên gia này cho biết nhóm của ông đã theo dõi xu hướng số hóa của các doanh nghiệp quy mô kích cỡ. Theo ông, ngân sách quảng cáo sẽ tập trung nhiều hơn vào kỹ thuật số và giảm dần ở các phương tiện khó theo dõi hơn như truyền hình truyền thống. Ngân sách quảng cáo sẽ tiếp tục chuyển dịch sang quảng cáo trực tuyến ở các công cụ tìm kiems và hiển thị như Google.

Devitt viết:”Chúng tôi cho rằng dòng tiền quảng cáo này không có khẳ năng bị đảo ngược. Ông lưu ý rằng doanh thu từ Google Propecrties đã tăng 22% trong Q4. Danh mục này bao gồm thu nhập từ công cụ tìm kiếm Google và các trang web bên thứ ba sử dụng quảng cáo của Google. Đây là mức tăng cao nhất trong hai năm qua, bất chấp việc công ty lớn hơn 60% so với lần cuối cùng doanh thu tăng với cùng tốc độ này.

Các khía cạnh khác cũng có lợi cho Alphabet, Devitt viết. Công ty sở hữu một số lượng lớn các đơn vị không tạo ra nhiều doanh thu ở thời điểm hiện tại. Trong số này bao gồm cả Waymo, một nỗ lực phát triển công nghệ xe tự ành. Waymo và các khoản đầu tư mạo hiểm khác của công ty có thể là những đơn vị kiếm tiền cho Alphabet trong tương lai.

Chuyên gia này cũng cho biết ông thích việc Alphabet bắt đầu công bố doanh thu và lợi nhuận từ mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình. Sự thay đổi này sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về sự tăng trưởng của dịch vụ này. Việc cho các nhà đầu tư thấy những con số này cũng cho bạn thấy ban lãnh đạo công ty lạc quan về tương lai phía trước.

Trong số các chuyên gia phân tích Alphabet, 40 người đánh giá cổ phiếu ở mức Mua và một người xếp cổ phiếu ở mức Giữ. Giá mục tiêu trung bình cho cổ phiếu Alphabet đạt 2,422.17 USD, tương đương với tiềm năng tăng trưởng 18.5%.Các chuyên gia kỳ vọng Alphabet sẽ báo cáo thu nhập sau điều chỉnh 18.20 USD trên một cổ phiếu với doanh thu 42.13 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021.

Đặng Hiếu – theo barrons

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây