PHÂN TÍCH ĐA KHUNG THỜI GIAN LÀ GÌ?

138

Phân tích đa khung thời gian theo cách tiếp cận từ trên xuống khi giao dịch giúp Trader đánh giá đúng xu hướng dài hạn, trong khi phát hiện các điểm entry lý tưởng trên khung thời gian nhỏ hơn. Sau khi quyết định các khung thời gian thích hợp để phân tích, các nhà giao dịch sau đó tiến hành phân tích kỹ thuật bằng cách sử dụng nhiều khung thời gian để xác nhận hoặc bác bỏ xu hướng giao dịch.

Phân tích đa khung thời gian, hay phân tích nhiều khung thời gian, là quá trình xem cùng một cặp tiền tệ trên nhiều khung thời gian khác nhau. Thông thường, khung thời gian lớn hơn được sử dụng xác định xu hướng dài hạn, trong khi khung thời gian ngắn hơn được sử dụng để phát hiện các điểm entry lý tưởng vào thị trường.

Quy tắc chung là sử dụng tỷ lệ 1:4 hoặc 1:6 khi chuyển đổi giữa các khung thời gian. Logic đằng sau cách tiếp cận này là có thể phát hiện ra những biến động nhỏ hơn, phức tạp hơn về giá nhằm các điểm entry đúng thời điểm vào thị trường. Nhớ rằng, việc tập trung vào các khung thời gian cực kỳ nhỏ sẽ chẳng có ích lợi gì vì hầu hết sự biến động của giá ít ảnh hưởng đến xu hướng tổng thể và có thể dẫn đến căng thẳng không cần thiết khi thị trường dường như đang di chuyển nhanh chóng.

Ví dụ, khi xem xu hướng trên biểu đồ H1, các nhà giao dịch có thể quan sát thêm biểu đồ 10 phút (1:6) hoặc biểu đồ 15 phút (1:4) để có các điểm vào lệnh phù hợp. Biểu đồ 10 hoặc 15 phút cung cấp các diễn biến ngắn hạn hơn và biểu đồ hàng giờ là nơi có thể theo dõi xu hướng giá cũng như tiến triển của lệnh.

Đặng Hiếu – Theo Dailyfx

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây