Vàng tăng, chạm mức cao nhất 3 tháng khi dữ liệu của Trung Quốc và Mỹ gây thất vọng

14

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, leo lên mức cao nhất trong ba tháng khi các nhà đầu tư thất vọng về những dữ liệu vừa được công bố của Trung Quốc và Mỹ.

Vàng tương lai đã tăng 0,75% lên 1.851,95 Đô la vào lúc 12:02 PM ET (4:02 AM GMT), đạt mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 2 trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Hai và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm thêm, từ mức cao nhất trong hơn một tháng trong tuần trước.

Dữ liệu của Trung Quốc được công bố vào đầu ngày cho thấy rằng tăng trưởng sản lượng công nghiệp đã chậm lại còn 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Tư.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu được công bố vào thứ Sáu cho biết doanh số bán lẻ đã không tăng trưởng hàng tháng trong tháng Tư. Tuy nhiên, một sự tăng tốc có thể sẽ được ghi nhận trong những tháng tới khi tiết kiệm tăng lên mức kỷ lục và nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại.

Dữ liệu yếu của Hoa Kỳ đã giúp xoa dịu những lo lắng gia tăng về lạm phát và đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan vào thứ Sáu đã cảnh báo về sự gia tăng đáng lo ngại trong lạm phát kỳ vọng của Hoa Kỳ, vì sự mất cân bằng giữa cung và cầu đối với lao động và hàng hóa gây áp lực tăng giá. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed tại Cleveland Loretta Mester nói rằng chính sách của Fed hiện đang ở một vị trí tốt.

Các quan chức khác từ ngân hàng trung ương, bao gồm Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida và Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, cũng sẽ phát biểu vào cuối tuần.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Tư, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc công bố biên bản của riêng mình một ngày trước đó.

Trong các kim loại quý khác, palladium tăng 0,2% lên 2.898,24 USD, trong khi bạc nhích 0,1% và bạch kim giảm 0,2%.

Theo Gina Lee

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây