Dow đóng cửa giảm với đà bán mạnh vào cuối phiên, cổ phiếu công nghệ mất đà

19

Chỉ số Dow đóng cửa giảm do đà bán mạnh vào cuối ngày thứ Ba khi cổ phiếu công nghệ mất đà tăng và cổ phiếu năng lượng bị kéo xuống thấp hơn do giá dầu giảm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,89%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,78%, tương đương 267 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,57%.

Cổ phiếu công nghệ đã phải vật lộn để duy trì mức tăng vì liên tục với lo ngại rằng việc chuyển hướng sang cổ phiếu giá trị từ các cổ phiếu tăng trưởng vẫn còn có thể tiếp diễn.

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB), Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN) đều giảm nhẹ.

Apple cũng gây ra một số sự chú ý không mong muốn. Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Hai, công ty công nghệ khổng lồ đã xâm phạm an ninh bằng cách lưu trữ dữ liệu của người tiêu dùng Trung Quốc trên các dịch vụ máy tính do một công ty do chính phủ Trung Quốc kiểm soát. Công ty đã phủ nhận các tuyên bố trong báo cáo. “Chúng tôi không bao giờ xâm phạm tính bảo mật của người dùng hoặc dữ liệu của họ ở Trung Quốc hoặc bất cứ nơi nào chúng tôi hoạt động.”

Tesla (NASDAQ: TSLA) đã bác bỏ các báo cáo rằng người bán khống nổi tiếng Michael Burry được cho là đã bắt đầu đặt cược 534 triệu Đô la vào cổ phiếu này.

Cổ phiếu Năng lượng giảm mạnh nhất khi giá dầu lao dốc do lo ngại về nguồn cung từ Iran sẽ được tăng cường, trong bối cảnh các báo cáo rằng một thỏa thuận hạt nhân sẽ được ký kết vào thứ Tư. Tuy nhiên, một đặc phái viên của Nga nói rõ rằng không có đột phá lớn trong các cuộc đàm phán hạt nhân Iran, mặc dù đã đạt được những tiến bộ đáng kể.

Các cổ phiếu liên quan đến đà mở cửa trở lại nền kinh tế vẫn được mua vào khi các biện pháp hạn chế chống Covid-19 tiếp tục được dỡ bỏ.

Cổ phiếu các sòng bạc và công ty du lịch nằm trong số những cổ phiếu tăng giá hàng đầu trong lĩnh vực tiêu dùng, với MGM Resorts (NYSE: MGM), Carnival (NYSE: CCL) và Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN) đang tăng dần.

Về mặt thu nhập, Walmart (NYSE: WMT) có hiệu suất nổi bật, đóng cửa tăng 2% sau khi báo cáo kết quả quý đầu tiên tốt hơn mong đợi, nhờ doanh số bán hàng tạp hóa và thương mại điện tử tăng mạnh. Walmart cũng nâng cao triển vọng về doanh thu cả năm.

Macy’s kết thúc gần như không thay đổi, mặc dù công bố lợi nhuận quý đầu tiên cao hơn mong đợi và nâng cao định hướng cả năm trong bối cảnh tốc độ mở cửa trở lại của nền kinh tế đang tăng dần.

Về mặt kinh tế, dữ liệu nhà ở bắt đầu xây thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến thị trường khi hoạt động xây dựng nhà vẫn tăng lên.

Jefferies (NYSE: JEF) cho biết: “Các cơn bão mùa đông đã gây ra sự sụt giảm mạnh [đối với việc bắt đầu xây dựng nhà ở] vào tháng Hai và mức tăng thậm chí còn lớn hơn vào tháng Ba”. “Sự phục hồi của tháng Tư có vẻ giống như bước quay trở lại xu hướng tăng”.

Trong khi đó, chương trình tài khóa của Tổng thống Joe Biden cũng được chú ý trở lại khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen ủng hộ việc cải cách hệ thống thuế doanh nghiệp để tài trợ cho kế hoạch cơ sở hạ tầng của tổng thống.

Theo Yasin Ebrahim

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây