Vàng phiên Mỹ hướng đến mức 1.900USD khi tâm lý rủi ro suy giảm

14

Vàng hướng đến mức 1.900 USD, vượt qua tình trạng bán tháo của thị trường toàn cầu được kích hoạt bởi các quy định cấm tiền điện tử của Trung Quốc vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư không thích rủi ro tìm đến những nơi trú ẩn an toàn bao gồm kim loại màu vàng.

Giống như hầu hết các loại hàng hóa, vàng đã bị ảnh hưởng vào đầu ngày sau khi Trung Quốc ra các quy định cấm mới đối với tiền kỹ thuật số, thông báo thực thi chặt chẽ hơn đối với lệnh cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Nhưng khi giao dịch Comex ở New York bắt đầu, vàng đã đảo chiều, lấy lại đà tăng, đưa nó từ mức thấp nhất trong ngày, dưới 1.782 USD vào ngày 6 tháng 5 lên mức cao nhất trong phiên, trên 1.891 USD.

Phil Streible, chiến lược gia kim loại quý tại BlueLine Futures ở Chicago, cho biết: “Tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng cho mức 1.900 USD trước cuối tuần”.

“Mức ngọt ngào thực sự sẽ là 1,920 USD, đó là nơi vàng có trước đợt bán tháo của tháng 1”.

Giá vàng giao tháng 6 trên Comex của New York ở mức 1.882,80 USD lúc 12:40 PM ET (16:40 GMT), tăng 14,85 USD, tương đương 0,8%. Đỉnh của phiên là 1.891,25 USD.

Giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch trong thời gian thực bằng vàng thỏi, ở mức 1.880,99 USD sau mức cao nhất trong ngày là 1.890,12 USD.

Sự đột phá của vàng đã bắt đầu vào tối Chủ nhật tại New York khi phiên Châu Á bắt đầu tuần mới.

Ngay cả trước đó, kim loại màu vàng đã có một vài tuần thú vị trong bối cảnh tranh luận về lạm phát của Mỹ đang tăng nhanh sau một loạt dữ liệu lạc quan về giá tiêu dùng và giá sản xuất, sản lượng công nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng.

Cục Dự trữ Liên bang thừa nhận áp lực giá phát sinh từ sự tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ, cũng như nhu cầu tăng cao khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Nhưng ngân hàng trung ương khẳng định rằng những áp lực lạm phát này chỉ là “nhất thời” và sẽ mất dần khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn sau đại dịch. Fed cũng nói rằng họ không thấy cần thiết phải tăng lãi suất ngay bây giờ.

Môi trường như vậy nâng cao vai trò tự nhiên của vàng như một hàng rào chống lạm phát. Một số người nói rằng, trước tiên, vàng cố gắng quay trở lại mức 1.900 USD được thấy lần cuối vào tháng 1, sau đó sẽ lên mức cao kỷ lục 2.000 USD được ghi nhận vào tháng 8.

Sự bứt phá của vàng hôm thứ Ba đến từ lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và đồng Đô la tương đối ổn định, đã tiếp tục kích hoạt đà tăng của nó.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 0,3% xuống 1,637%.

Chỉ số Dollar Index, so với đồng euro và 5 đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,2% lên 89,89.

Theo Barani Krishnan

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây