FX đột phá hay không? Tất cả các phụ thuộc bảng lương phi nông nghiệp

37

Tuần này là một tuần quan trọng đối với tiền tệ, nhưng cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gì ngoài sự củng cố. Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng bạc xanh mạnh lên so với Đô la New Zealand và Franc Thụy Sĩ, suy yếu so với sterling và Đô la Canada, và đã không thay đổi so với euro và Yên Nhật.

Báo cáo Beige Book của Cục Dự trữ Liên bang xác nhận những gì các nhà đầu tư đã tự biết từ trước – đó là nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 4 và tháng 5. Có rất ít phản ứng về báo cáo này vì sự chú ý đang hướng về bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Nền kinh tế đang được cải thiện, nhưng tăng trưởng việc làm chậm lại đáng kể trong tháng Tư. Nếu số lượng việc làm mới không tăng vào tháng 5, thị trường tiền tệ và cổ phiếu sẽ gặp khó khăn.

Sự do dự trên thị trường chứng khoán là dấu hiệu cho mối lo ngại chung của các nhà đầu tư. Chứng khoán Hoa Kỳ đã đóng cửa không đổi, tiếp tục kéo dài chuỗi ngày phân phối có thể đánh dấu mức đỉnh. Để điều đó xảy ra, báo cáo việc làm cần phải đưa ra nhưng số liệu không tốt. Đầu tuần này, chúng tôi được biết rằng hoạt động sản xuất đã tăng tốc, nhưng đồng đô la Mỹ giảm do tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực sản xuất mở rộng với tốc độ chậm hơn. Ngày mai, báo cáo phi sản xuất ISM sẽ được công bố. Nếu lĩnh vực dịch vụ không tăng đáng kể số lượng việc làm, các nhà giao dịch có thể bán đô la Mỹ vì lo ngại bảng lương phi nông nghiệp yếu. Nếu số liệu của ISM tốt, chúng ta có thể thấy nhu cầu mới đối với đô la Mỹ khi các nhà giao dịch tìm kiếm sự phục hồi mạnh mẽ trong việc làm vào thứ Sáu.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ là một trong nhiều báo cáo quan trọng được phát hành trong tháng này có thể tạo tiền đề cho các động thái ngoại hối lớn. Các cập nhật dự báo kinh tế đang được lên lịch công bố từ Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Dự báo về lạm phát và tăng trưởng dự kiến sẽ tăng, nhưng những gì các nhà đầu tư đang tìm kiếm là những gợi ý về việc thay đổi chính sách nới lỏng. Ngân hàng Anh, Ngân hàng Canada và Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã có những động thái đầu tiên, dưới hình thức mua ít tài sản hơn hoặc dự kiến ​​tăng lãi suất sớm hơn. Nền kinh tế Hoa Kỳ đang phát triển nhanh ngang nếu không muốn nói là nhanh hơn so với Vương quốc Anh và Canada, nhưng Fed không thể hiện ý định sẽ thay đổi mục tiêu trong tương lai của mình.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cũng ở trong tình thế tương tự. Nền kinh tế đang được cải thiện, nhưng RBA vẫn duy trì thành kiến ​​ôn hòa vì dữ liệu phân hóa. Tăng trưởng GDP quý đầu tiên mạnh hơn dự kiến, nhưng doanh số bán lẻ giảm sâu hơn. Điều thú vị là, trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand có chính sách ít ôn hòa hơn so với RBA, thì đồng đô la New Zealand lại là đồng tiền giảm mạnh nhất. Giá sữa, xuất nhập khẩu giảm góp phần vào động thái này. Đồng đô la Canada là đồng tăng mạnh nhất, nhờ sự sụt giảm nhỏ hơn trong giấy phép xây dựng và mức cao nhất trong 2.5 năm của dầu. Doanh số bán lẻ kém hơn ở Đức đã ngăn cặp EUR / USD giao dịch cao hơn, nhưng số lượng nhà ở tăng mạnh lại tăng tỷ giá cặp GBP / USD. Các bản sửa đổi đối với PMI của Eurozone và Vương quốc Anh sẽ được công bố vào ngày mai.

Theo Investing

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây