27 C
Hanoi
19-09-2021 08:04
Trang chủ Kinh tế chính trị Fed giữ lãi suất không đổi, theo dõi các ngưỡng để có...

Fed giữ lãi suất không đổi, theo dõi các ngưỡng để có thể bắt đầu thắt chặt

Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư và gợi ý rằng họ sẽ theo dõi chặt chẽ về tiến độ đối với các ngưỡng để bắt đầu giảm bớt lượng mua trái phiếu hàng tháng tại các cuộc họp sắp tới.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang không thay đổi lãi suất trong khoảng 0% đến 0,25% và cho biết họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD.

Fed đã phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chính các quan chức của mình để đưa ra lịch trình thắt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Những lời kêu gọi đó dường như đang đến gần hơn khi Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra rằng họ sẽ theo dõi chặt chẽ hơn những tiến bộ kinh tế cần thiết để bắt đầu cắt giảm việc mua trái phiếu của mình.

“Tháng 12 năm ngoái, Ủy ban đã chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục tăng lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc lên ít nhất 80 tỷ Đô la mỗi tháng và chứng khoán được bảo đảm lên ít nhất 40 tỷ Đô la mỗi tháng cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể về việc làm tối đa và mục tiêu ổn định giá cả”, Fed cho biết trong tuyên bố của mình. “Khi nền kinh tế đã đạt được tiến bộ đối với các mục tiêu này, và Ủy ban sẽ tiếp tục đánh giá tiến độ trong các cuộc họp tới.”

“Những người tham gia [FOMC] kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa […] thời gian và sự thay đổi của việc mua tài sản của chúng tôi sẽ phụ thuộc vào dữ liệu đến”, Powell nói trong một cuộc họp báo. “Chúng tôi có một số cơ sở để giải quyết các vấn đề trong thị trường lao động”, Powell nói, trước câu hỏi cần giải thích thêm về những tiến bộ đáng kể.

Sự phục hồi trên thị trường lao động dường như là trung tâm đối với Fed. Nhưng đà phục hồi trên thị trường lao động và thị trường rộng lớn hơn đã bị ảnh hưởng bởi sự hồi sinh của các trường hợp nhiễm mới Covid-19 do biến thể delta mang lại và tỷ lệ tiêm chủng chậm lại.

Fed cho biết: “Tiến bộ về tiêm chủng có thể sẽ tiếp tục làm giảm tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đối với nền kinh tế, nhưng rủi ro đối với triển vọng kinh tế vẫn còn”.

Powell nói: “Chúng tôi không biết rõ [biến thể Delta] đó sẽ hoạt động như thế nào, [nhưng] có ít tác động kinh tế hơn từ mỗi làn sóng lây nhiễm. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi nó một cách cẩn thận”.

Goldman Sachs (NYSE: GS) gần đây đã hạ dự báo tăng trưởng của Hoa Kỳ, ước tính ​​nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 1,5% đến 2% trong nửa cuối năm tới.

Powell tiếp tục hạ thấp lo ngại lạm phát, nhắc lại rằng lạm phát “sẽ giảm theo thời gian.”

Theo CNBC

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây