28 C
Hanoi
17-08-2022 07:36
Trang chủChứng khoánTổng hợp tin tứcCuộc thâm dò ý kiến của Reuters : Fed sẽ tiết lộ...

Cuộc thâm dò ý kiến của Reuters : Fed sẽ tiết lộ kết hoạch giảm mua trái phiếu vào tháng tới

Bất chấp những lo ngại trái chiều về những lo ngại “reflation”, cuộc thăm dò mới nhất gồm 43 người được hỏi do Reuters công bố cho biết, “Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố kế hoạch giảm bớt lượng mua tài sản của mình vào tháng 9.”

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters: Fed sẽ tiết lộ kế hoạch giảm mua trái phiếu vào tháng tới Cuộc khảo sát cũng đề cập rằng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ sẽ duy trì trên mức trước đại dịch trong ít nhất một năm.

Gần 2/3 số người được hỏi, 28 trong số 43 người, cho biết Fed có khả năng sẽ thông báo về việc giam mua tài sản của họ – hiện được đặt ở mức 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc và 40 tỷ USD MBS mỗi tháng – tại cuộc họp vào tháng 9.

Không ai trong số những người được hỏi nói rằng nó sẽ được công bố tại hội nghị ngân hàng trung ương của Fed ở Jackson Hole, Wyoming, trong tháng này, so với hơn một phần tư những người đã nói trong một cuộc thăm dò vào tháng 6 rằng nó sẽ được công bố.

Cuộc thăm dò kết luận Fed sẽ bắt đầu với việc cắt giảm hàng tháng 10 tỷ USD mua trái phiếu kho bạc và 5 tỷ USD mua MBS (chứng khoán có thế chấp). Một số câu trả lời lên tới 20 tỷ USD cho cả trái phiếu kho bạc và MBS.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trong tháng 7, được công bố trong tuần này, gợi ý cho nhiều người rằng áp lực giá cả có thể đã lên đến đỉnh điểm ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cuộc thăm dò cho thấy tăng trưởng GDP chậm lại còn 4.2% vào năm 2022 và 2.4% vào năm 2023 mặc dù Thượng viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD vào thứ Ba và bắt đầu cuộc tranh luận về kế hoạch chi tiêu 3.5 nghìn tỷ USD riêng biệt.

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây