29 C
Hanoi
17-08-2022 08:45
Trang chủChứng khoánTổng hợp tin tứcSàn giao dịch tiền mã hóa Liquid của Nhật bị đánh cắp...

Sàn giao dịch tiền mã hóa Liquid của Nhật bị đánh cắp hơn 90 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid cho biết hôm thứ Năm họ đã bị tấn công mạng khiến tin tặc kiếm được số tiền kỹ thuật số trị giá hơn 90 triệu USD.

Liquid cho biết một số ví tiền kỹ thuật số của họ đã bị “xâm phạm” và tin tặc đang chuyển tài sản sang 4 ví khác nhau.

“Chúng tôi hiện đang điều tra và sẽ cung cấp các bản cập nhật thường xuyên,” Liquid đã tweet. “Trong thời gian chờ đợi, các khoản tiền gửi và rút tiền sẽ bị tạm ngừng.”

Liquid cho biết nó được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản. Cơ quan giám sát đã không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ.

Elliptic, một công ty phân tích blockchain, cho biết phân tích của họ cho thấy rằng có hơn 97 triệu USD tiền điện tử đã bị tin tặc thu được.

Trong tổng số tiền, 45 triệu USD tokens đã được chuyển đổi sang Ethereum thông qua các sàn giao dịch phi tập trung – các nền tảng dựa trên blockchain không yêu cầu trung gian – như Uniswap và SushiSwap, Elliptic cho biết.

“Điều này cho phép hacker tránh bị đóng băng những tài sản này” Elliptic cho biết trong một bài đăng trên blog.

Liquid xếp hạng trong số 20 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu theo khối lượng giao dịch hàng ngày, xử lý hơn 133 triệu USD giao dịch trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Đây là vụ trộm tiền điện tử lớn thứ 2 diễn ra trong vòng hơn một tuần. Thứ Ba tuần trước, tin tặc đã đánh cắp hơn 600 triệu USD token kỹ thuật số từ Poly Network, một công ty tài chính phi tập trung.

Trong một diễn biến bất thường, các tin tặc đã mở một cuộc đối thoại với tổ chức mà chúng tấn công, và trả lại gần như toàn bộ số tiền. Tuy nhiên, hơn 200 triệu USD vẫn bị khóa trong một tài khoản yêu cầu mật khẩu từ hacker.

Theo CNBC

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây