29 C
Hanoi
17-08-2022 07:47
Trang chủChứng khoánTổng hợp tin tứcHợp đồng tương lai châu Âu cao hơn ; Dữ liệu PMI...

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn ; Dữ liệu PMI trở thành tâm điểm chú ý

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Hai được hỗ trợ bởi một số cuộc săn lùng món hời sau đợt bán tháo mạnh của tuần trước, nhưng niềm tin vẫn còn yếu với một loạt các cuộc khảo sát về sản xuất có khả năng chỉ ra sự phục hồi kinh tế toàn cầu chậm lại khi đối mặt với đợt bùng phát Covid mới.

Vào lúc 2:05 AM ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,7%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,8% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,4%.

Các thị trường châu Âu đã gặp khó khăn trong tuần trước, với DAX và FTSE 100 giảm gần 1% và CAC 40 hơn 3%, trong bối cảnh lo ngại về các biện pháp được thực hiện để giải quyết sự lây lan của biến thể delta Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu ngay khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ xem xét việc bắt đầu rút lại các biện pháp kích thích tiền tệ bất thường của mình.

Đợt bán tháo này có vẻ sẽ thuyết phục một số nhà đầu tư trên thị trường mua vào vào thứ Hai, đặc biệt là sau khi Trung Quốc báo cáo không có trường hợp Covid-19 nào mới trong nước lần đầu tiên kể từ tháng Bảy.

Điều đó nói rằng, tâm lý vẫn còn yếu trước khi phát hành một loạt dữ liệu khảo sát sản xuất ở châu Âu vào tháng 8 sau thứ Hai, sẽ đưa ra dấu hiệu sớm về mức độ tăng trưởng ở châu lục này khi đối mặt với biến thể delta.

Sáng thứ Hai, tăng trưởng hoạt động sản xuất của Nhật Bản đã chậm lại trong tháng 8, trong khi tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái, cho thấy tác động của làn sóng nhiễm Covid-19 gần đây đối với nền kinh tế đã đưa ra các biện pháp khẩn cấp tại chỗ.

Hội nghị chuyên đề trực tuyến Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khai mạc vào ngày 26 tháng 8 sẽ phủ bóng đen dài trong tuần này, với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell được nhiều người mong đợi sẽ báo hiệu bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu từ họ mức hiện tại là 120 tỷ đô la một tháng trước khi kết thúc năm.

Theo tin tức công ty, lĩnh vực bán dẫn có thể trở thành tâm điểm sau tin tức hôm thứ Sáu rằng cơ quan giám sát cạnh tranh của Vương quốc Anh đã cảnh báo rằng việc tiếp quản 40 tỷ USD của Nvidia (NASDAQ: NVDA) đối với nhà thiết kế chip ARM – sẽ yêu cầu một cuộc điều tra kéo dài.

Ở những nơi khác, giá dầu giao dịch cao hơn hôm thứ Hai, phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng trong bối cảnh một số người săn lùng món hời, nhưng tâm lý có thể vẫn giảm do lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu nhiên liệu chậm hơn trên toàn thế giới.

Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau cao hơn 1,9% ở mức 63,30 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 2% lên 66,03 đô la. Cả hai hợp đồng đã có chuỗi 7 ngày giảm giá và đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 5 trước đó trong phiên.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.787,00 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1715.

Theo Investing

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây