29 C
Hanoi
17-08-2022 08:14
Trang chủChứng khoánTổng hợp tin tứcBáo cáo vị thế thị trường CFTC : Vị thế mua ròng...

Báo cáo vị thế thị trường CFTC : Vị thế mua ròng EUR ở mức cao nhất trong nhiều tuần

Các nhà đầu cơ đã gia tăng vị thế Long đối với đồng Euro trong tuần thứ 2 liên tiếp, khiến các giao dịch mua ròng tăng lên mức được thấy lần cuối vào giữa tháng 7 gần 58 nghìn hợp đồng. Động thái này cũng thúc đẩy vị thế ròng đối với hợp đồng mở tăng lên trên 8% (từ 4.8%). Tỷ giá EUR/USD đã chứng kiến một nỗ lực thất bại khác nhằm vượt qua 1.1800, luôn trong bối cảnh tâm lý xung quanh đồng USD được cải thiện liên tục và tâm lý e ngại rủi ro vừa phải.

VỊ thế mua ròng USD giảm nhẹ xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, mặc dù chúng vẫn ở mức được ghi nhận vào tháng 3 năm 2020. Sự biến động cao, tâm lý risk-off và các cuộc bán tán thắt chặt chính sách tiếp tục hỗ trợ động lực tích cực trong đồng bạc xanh, với Chỉ số DXY cuối cùng đã bứt phá mức 93.00.

Trong tài sản trú ẩn, vị thế mua ròng CHF đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần, trong khi vị thế bán ròng JPY tăng lên mức đã thấy vào đầu tháng 7, tất cả trong bối cảnh lo ngại gia tăng về biến thể Delta, đặc biệt là ở châu Á, và lợi suất của Mỹ giảm.

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây