25 C
Hanoi
04-10-2022 23:04
Trang chủXu hướng lệnhStock to tradeDầu tăng giá, sau khi FDA phê duyệt chính thức vắc xin...

Dầu tăng giá, sau khi FDA phê duyệt chính thức vắc xin Pfizer/BioNTech

Dầu đã tăng giá vào sáng thứ Ba ở châu Á, với việc Hoa Kỳ cấp phép chính chức cho vắc xin COVID-19, lần đầu tiên 1 vắc xin được phê duyệt chính thức và tỷ lệ tiêm chủng dự kiến ​​sẽ tăng theo sau đó, làm tăng hy vọng về nhu cầu nhiên liệu cao hơn.

Dầu Brent tương lai tăng 0,12% lên 68,45 Đô la vào lúc 11:32 PM ET (3:32 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,12% lên 65,72 Đô la. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều tăng hơn 5% vào thứ Hai sau khi ghi nhận tuần thua lỗ lớn nhất trong hơn chín tháng trong tuần qua.

FDA đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin hai liều Pfizer (NYSE: PFE) Inc / BioNTech SE vào tháng 12 năm 2020. Lần này, FDA đã chấp thuận cho phép sử dụng chính thức vắc xin này, để sử dụng được cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Hy vọng đang tăng lên rằng sự chấp thuận của cơ quan quản lý sẽ thúc đẩy hoạt động tiêm chủng của Hoa Kỳ bằng cách thuyết phục những người Mỹ chưa được tiêm chủng do lo ngại về tính an toàn và hiệu quả của mũi tiêm. Với nhiều chính quyền địa phương và tiểu bang, cũng như các chủ lao động tư nhân, nhiều khả năng họ sẽ bắt buộc người lao động phải tiêm chủng, mục đích là thúc đẩy phục hồi kinh tế và mở cửa trở lại, điều này cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.

Nhà phân tích cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “Sự lưỡng lự về vắc xin ở một số nhóm người có thể chấm dứt ngay bây giờ khi FDA đã đưa ra tín hiệu rõ ràng”.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày. Tại Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, sản lượng dầu thô của các nhà máy lọc dầu trong tháng 7 đạt mức cao nhất trong ba tháng do nhu cầu nhiên liệu phục hồi đã hỗ trợ giá.

Tuy nhiên, mức tăng của chất lỏng đen đã bị giới hạn sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ bán tới 20 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ dầu khẩn cấp. Việc bán hàng diễn ra để tuân thủ luật được thông qua trong những năm gần đây, việc giao hàng dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 15 tháng 12.

Theo Investing

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây