29 C
Hanoi
17-08-2022 09:11
Trang chủChứng khoánTổng hợp tin tứcTạp chí thời trang Vogue ra mắt tạp chí NFT

Tạp chí thời trang Vogue ra mắt tạp chí NFT

Tạp chí thời trang cao cấp Vogue vừa bước chân vào thế giới Metaverse với việc ra mắt 2 trang bìa trong tạp chí tháng 9 của mình ở định dạng NFT. Bên cạnh đó, sắp tới tạp chí này cũng ra mắt các NFT về chủ đề thời trang, làm đẹp và thiết kế. Tất cả đều sẽ được bán trong một metaverse mới.

Vừa qua, ấn phẩm tháng 9 của tạp chí thời trang cao cấp Vogue có một dấu ấn đặc biệt. Cụ thể, trên đó đính kèm 1 mã QR để người xem bước vào thế giới thực tế ảo của thời trang. Sau khi quét mã QR, bạn sẽ thấy được phiên bản NFT của hai trang bìa tạp chí.

Theo chia sẻ từ phía Vogue, trang bìa đầu tiên có tên là “Triumphant Awakening”. Tác phẩm này gồm một bức tượng vàng đứng trước một hành tinh xanh được bao quanh bởi mặt trời mọc và lặn với cảm hứng từ chủ đề toàn cầu “Khởi đầu mới” của Vogue, liên kết tất cả 27 ấn bản toàn cầu vào tháng 9.

Trang bìa thứ hai có tiêu đề là “Sự trỗi dậy của RenaiXance” với hình đại diện được trang trí trong một chiếc áo choàng hùng vĩ. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ văn hóa Singapore và Malaysia. NFT thứ hai này là một phiên bản có thể lập trình, theo đó, chúng ta có thể thay đổi tuỳ theo thời điểm mà nó được xem.

“Những đốm sáng mặt trời nối liền và xoay quanh chiếc váy, tượng trưng rằng một khởi đầu mới cho thời trang nằm thế giới metaverse” – Tạp chí Vogue chia sẻ về ý nghĩa của tác phẩm thứ hai

Những bản NFT này đã đánh dấu sự gia nhập của tạp chí thời trang đình đám Vogue vào thế giới thực tế ảo (metaverse). Điều này có thể tạo nên làn sóng gia nhập của nhiều chuyên gia sáng tạo, người nổi tiếng, nhà thiết kế, hay các thương hiệu nổi tiếng khác.

“Thời trang và sự đổi mới luôn là trọng tâm của những gì chúng tôi làm tại Vogue Singapore. Với chủ đề toàn cầu trong tháng 9 là‘ Những khởi đầu mới’, chúng tôi đã thực hiện một bước đi táo bạo khi tham gia vào Metaverse – điểm đến cho một lớp nghệ sĩ và nhà thiết kế kỹ thuật số mới”.

“Với vấn đề này, chúng tôi mong muốn nâng cao khả năng kể chuyện và tiếp tục kết nối giữa bản in và kỹ thuật số mà chúng tôi đã đạt được thành công kể từ khi ra mắt. Thông qua việc phát hành NFT‘ New Beginnings’, chúng tôi mong muốn phát triển và mở rộng nền tảng mới nổi này. Bởi đây là mà nơi thời trang, nghệ thuật và thiết kế có thể phát triển mạnh mẽ.” – Norman Tan, Tổng biên tập của Vogue Singapore cho biết.

Bìa “Triumphant Awakening” được tạo ra bởi Chad Knight, một nghệ sĩ thế giới ảo và nhà thiết kế 3D cho Nike, phối hợp cùng với Jamela Law và Lionel Wong của công ty thiết kế Baëlf Design có trụ sở tại Singapore.

Còn trang bìa “RenaiXance Rising” được tạo ra bởi The Fabricant, một hãng thời trang kỹ thuật số, cùng với nhiếp ảnh gia thời trang người Singapore đã trở thành người sáng tạo mô hình ảo 3D Shavonne Wong, với sự chỉ đạo thời trang của giám đốc thời trang Desmond Lim của Vogue Singapore.

Bên cạnh hai trang bìa kỹ thuật số, tạp chí Vogue cũng vừa mở bán 15 NFT khác vào ngày 24/08. Bộ sưu tập này bao gồm một chiếc váy kỹ thuật số độc quyền của hãng thời trang cao cấp từ Pháp Balmain. Đây là chiếc váy được ra mắt để kỉ niệm 10 năm làm Giám đốc Sáng tạo của Olivier Rousteing.

6 NFT bên mảng làm đẹp đến từ nghệ sĩ trang điểm Dain Yoon. Bên cạnh đó còn có NFT của bản phác thảo thiết kế cho studio Lanzavecchia + Wai của Singapore – Italia.

Người đấu giá thành công tác phẩm “Flame Dress” của Rousteing – “một chiếc váy xanh ngọc lục bảo lệch vai tựa vào bối cảnh ngày tận thế và bùng cháy” – sẽ nhận được chứng chỉ kỹ thuật số về tính xác thực, bản phác thảo của Rousteing về chiếc váy NFT. Đồng thời, họ cũng có thể chuyển chiếc váy NFT vào ứng dụng chơi game thời trang Altava

Các NFT được giới thiệu trên tạp chí Vogue Singapore số tháng 9/2021 sẽ có sẵn để mua trên Brytehall. Đây là một nền tảng NFT cao cấp mới ra mắt trên Binance Smart Chain (BSC) do Media Publishares phối hợp với VIDY và ​​sàn giao dịch tiền mã hoá Binance phát triển từ tháng 9 năm ngoái.

Theo Investing

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây