25 C
Hanoi
04-10-2022 22:37
Trang chủChứng khoánTổng hợp tin tứcPowell tiếp tục giữ nguyên kế hoạch, ra tín hiệu thắt chặt...

Powell tiếp tục giữ nguyên kế hoạch, ra tín hiệu thắt chặt trong năm 2021 tại Jackson Hole

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản trong năm nay khi nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi sau đại dịch, nhưng sẽ không vội vàng tăng lãi suất.

Phát biểu tại diễn đàn chính sách Jackson Hole hàng năm của Fed vào thứ Sáu, Powell đã lưu ý thận trọng về mức độ việc làm và giữ nguyên thông điệp của ngân hàng trung ương rằng đợt lạm phát hiện tại một phần là do sự gián đoạn chuỗi cung ứng do Covid-19 mang lại và chỉ là tạm thời.

Powell đã không cung cấp thời gian cụ thể để bắt đầu thu hẹp khoản mua trái phiếu trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng của Fed, một chương trình đã bắt đầu vào năm ngoái để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19. Trong khi nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ, Fed sẽ đánh giá cẩn thận dữ liệu đến để xem những rủi ro như biến thể Delta của virus có thể ảnh hưởng như thế nào đến tiến độ đạt được các mục tiêu của mình, Powell nói.

Thị trường đã có bài phát biểu một cách lạc quan. Chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục khác trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng Dollar giảm.

Nhận xét của Powell đã được lặp lại bởi Phó Chủ tịch Richard Clarida, ngay cả khi ông thúc giục sự cần thiết phải bắt đầu quá trình thắt chặt càng sớm càng tốt.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết ông ủng hộ một quá trình thắt chặt nhanh chóng để nền kinh tế có thể tự đứng vững. Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan cho biết nó nên bắt đầu “càng sớm càng tốt”, nhưng thích một cách tiếp cận dần dần sau khi nó đi vào hoạt động.

Trong khi bài phát biểu của Powell là phần công khai duy nhất của chương trình, ngân hàng trung ương đã công bố một số báo cáo được trình bày tại hội nghị chuyên đề. Nghiên cứu mở rộng phạm vi, từ việc xem xét cách chính sách tiền tệ mở rộng có thể giúp làm dịu các cú sốc kinh tế như những cú sốc do Covid-19, cho đến cái nhìn về sự phục hồi không đồng đều có khả năng làm tổn thương các quốc gia thị trường mới nổi khi họ tụt hậu so với các quốc gia giàu có hơn.

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây