25 C
Hanoi
05-10-2022 00:10
Trang chủChứng khoánCổ phiếuPfizer - Cổ Phiếu Trả Cổ Tức Để Đầu Tư Thông Minh

Pfizer – Cổ Phiếu Trả Cổ Tức Để Đầu Tư Thông Minh

Pfizer có thể tăng gấp đôi mức chi trả cổ tức của mình trong năm năm mặc dù tỷ suất cổ tức của Pfizer vốn đã cao hơn mức trung bình.


Nếu bạn đang đầu tư vào cổ phiếu chia cổ tức, điều quan trọng là bạn phải cân nhắc khả năng khoản chi trả của các công ty đó tăng lên theo thời gian. Lạm phát có thể làm giảm thu nhập từ cổ tức, và tỷ suất có vẻ ấn tượng, ngày hôm nay có thể sẽ không quá tuyệt với trong năm hoặc 10 năm tới. Nhưng ngay cả mức tăng khiêm tốn 2% hoặc 3% hàng năm cũng có thể giúp bù đắp lạm phát và đảm bảo rằng thu nhập cổ tức thực tế bạn đang kiếm được vẫn còn nguyên vẹn.
Theo tinh thần này, một cổ phiếu tăng cổ tức thường xuyên nhà đầu tư nên cân nhắc mua ngay hôm nay là Pfizer ( NYSE : PEE). Không chỉ có khả năng tăng các khoản thanh toán trong tương lai gần, Pfizer còn có thể tăng gấp đôi khoản thanh toán đó chỉ trong vòng 5 năm.

Ông lớn chăm sóc sức khỏe Pfizer hiện trả cho các nhà đầu tư tỷ suất cổ tức 3,3% ( cao hơn mức trung bình 1,3% của chỉ số S&P 500 ) và hoạt động kinh doanh của công ty đã thu gọn lại rất nhiều vào năm ngoái sau khi chia tách với các sản phẩm cũ và phân khúc Upjohn đang phát triển chậm hơn – hiện là một phần của Viatris. Sau phân tách, hoạt động kinh doanh còn lại của công ty sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn.


Sắp tới, có khả năng doanh thu và lợi nhuận của Pfizer sẽ giảm – ngay cả khi dịch chưa kết thúc hoàn toàn – vì nhiều công ty cung cấp vắc – xin khác có thể bắt đầu chiếm lấy thị phần của Pfizer. Ví dụ, Novavax có thể sẽ nộp đơn xin giấy phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cho vắc – xin của mình vào cuối năm nay. Nhưng trong thời gian tới, Pfizer có thể tận dụng lợi nhuận ấn tượng của mình để triển khai các sáng kiến tăng tưởng tích cực hơn và giúp tăng cổ tức.
Tính đến thời điểm hiện tại. cố phiếu Pfizer đã tăng 27%, cao hơn mức tăng 20% của S&P 500 trong cùng thời kỳ, do đó, cho dù bạn muốn một cổ phiếu tăng trưởng vững chắc hay một khoản đầu tư có thu nhập tốt, Pfizer có thể phục vụ cả hai mục đích của bạn.

https://t.me/joinchat/AAAAAE1J9RAKNA-9SDXL9Q

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây